Hoạt động STEAM là bánh dẻo của các con Khối mẫu giáo lớn Trường MN Tây Mỗ A

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc của người Việt. Đây cũng được xem là một trong những ngày lễ Tết lớn trong dân gian được tổ chức vào dịp rằm tháng 8 âm lịch. Đến ngày này, trẻ em trên khắp cả mọi miền đất nước đều háo hức tham gia Tết Trung Thu.

Với trẻ em, Tết trung thu các con được vui chơi thỏa thích: Được xem múa lân, rước đèn, được phá cỗ. Trong ngày Tết trung thu có nhiều các loại hoa quả, bánh kẹo và loại bánh đặc trưng của ngày trung thu đó là bánh nướng, bánh dẻo.
Đối với các bạn nhỏ, bánh trung thu giờ đây đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, bánh trung thu, trong đó có bánh dẻo được làm như thế nào, nguyên liệu để làm bánh gồm những gì thì nhiều bạn nhỏ vẫn còn chưa biết dc. Với hoạt động STEAM làm bánh dẻo sẽ mang đến cho các con thật nhiều điều  bổ ích trong mùa trung thu này.

Các cô giáo đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sẵn sàng cho các bé tập làm bánh dẻo: Với bột nếp đã được rang chín thơm và khuôn bánh với các hình con vật, đồ vật, ngộ nghĩnh đáng yêu và cả những chiếc hộp đựng bánh xinh xắn cho các con được tham gia trải nghiệm.

Buổi trải nghiệm làm bánh trung thu đã đem đến cho các con nhiều điều thú vị. Các bé được tìm hiểu cách làm bánh trung thu, tự tay làm ra những chiếc bánh xinh xắn và còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bánh do chính tay mình làm ra. Xin cảm ơn các bậc phụ huynh luôn đồng lòng cùng nhà trường  để đem đến cho các con buổi trải nghiệm vui tươi và bổ ích. Chúc các con có một mùa trung thu vui vẻ và ý nghĩa.

Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON TÂY MỖ A