Tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ Tại Trường MN Tây Mỗ A - Phường Tây Mỗ - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ Tại Trường MN Tây Mỗ A

Rằm tháng tám với những chiếc đèn ông sao lung linh huyền ảo, với những màn múa lân rộn ràng và những trò chơi dân gian đặc sắc sẽ khiến các bé có một Đêm hội trăng rằm khó quên.

1. Làm bánh Trung thu

Dịp Trung thu sẽ trở nên ý nghĩa hơn với các em nếu chúng được tự học cách làm bánh Trung thu. Các mẹ có thể tổ chức một trò chơi thú vị kiểu như thế này: cho mỗi bé được tự làm chiếc bánh Trung thu của riêng minh và tổ chức chấm giải hoặc cho các bé cùng nhau làm một chiếc bánh Trung thu khổng lồ cũng rất vui đấy.

Đây là một trong những trò chơi Trung thu cho thiếu nhi rất ý nghĩa, giúp trẻ hiểu được các công đoạn để làm nên một chiếc bánh Trung thu và trân trọng giá trị của sức lao động. Đây cũng là cách giúp mẹ dạy bé hiểu hơn về chiếc bánh truyền thống của Việt Nam.

Hình ảnh 1: Các nguyên vật liệu để làm bánh dẻo

Hình ảnh 2: Các con rửa tay trước khi làm bánh

Hình ảnh 3: Trẻ được làm bánh trung thu

Hình ảnh 4: Sản phẩm của trẻ

2. Trao quà cho những học sinh khó khăn

Nhà trường phối kết hợp với ban thường trực cha mẹ phụ huynh học sinh trao những món quà ý nghĩa cho các con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

3. Thi múa hát, diễn kịch do đoàn xiếc của nhà hát múa rối kịnh Hà Nội biểu diễn

Đây đều là những trò chơi lành mạnh, bổ ích mà các mẹ có thể tham khảo khi tổ chức Trung thu cho bé. Các bài hát, màn múa nên liên quan đến ngày lễ Trung thu như: